Asset Publisher

Lễ kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia

Lễ kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia

Hôm nay, ngày 20/11/2013, tại Trường Mầm non Hồng Thái Tây đã diễn ra Lễ kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

               Hôm nay, trong cảnh sắc rực rỡ cờ hoa và không khí trào dâng niềm hân hoan phấn khởi của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, trường Hồng Thái Tây  tổ chức Lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

 

           

             Về dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí đại diện cho  lãnh đạo Đảng, UBND các cấp địa phương, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều, các ban, ngành, đoàn thể thể địa phương, các doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn xã, các bậc phụ huynh, các cháu học sinh cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cũng về dự đông đủ.      

 

           

         Tại buổi lễ, nhiều ý kiến phát biểu đã ghi nhận quá trình xây dựng và phát triển Trường Mầm non Hồng Thái Tây đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1:

           

            Trường Mầm non  Hồng Thái Tây từ khi thành lập cơ sở vật chất nhà trường còn rất khó khăn: phòng học nhỏ, hẹp, học tạm nhà kho của hợp tác xã, trang thiết bị còn nghèo nàn lạc hậu. 38 năm qua –  Quãng thời gian với bao thay đổi, biến động, thăng trầm. Song ở bất kỳ thời điểm nào CB-GV-NV của trường vẫn thể hiện được bản lĩnh sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi thử thách khó khăn để đưa nhà trường vững bước tiến lên.

      Đến năm học 2012 - 2013 đã xây được  9 phòng học, 01 phòng giáo dục nghệ thuật có  các công trình phụ trợ, có tường bao đẹp đẽ trang thiết bị hiện đại, đủ đồ dựng đồ chơi phục vụ tốt cho cụng tỏc chăm súc  giáo dục, phòng học đạt chuẩn theo Điều lệ trường Mầm non.

      Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ không ngừng được nâng lên thể hiện qua tỷ lệ trẻ không ngừng được đến trường, trẻ học chuyên cần và ăn ở bán trú, năm sau thường cao hơn năm trước, trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh yên tâm khi gửi con em vào trường. và trung tâm của chất lượng giáo dục Mầm non.

       Ban Giám hiệu nhà trường đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực tham mưu lãnh đạo Phòng và UBND Huyện tăng cường cơ sở vật chất qua các năm, nhằm tạo cảnh quan an toàn, Xanh, Sạch, Đẹp.

            Kết quả, Trường MN  Hồng Thái Tây đã hoàn thành tốt cả 5 tiêu chí theo yêu cầu đối với trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đặc biệt100% GV nhà trường đạt chuẩn, trong đó có 66.6 % có trình độ trên chuẩn; 79.2% GV dạy giỏi cấp trường, 33% GV dạy giỏi cấp cơ sở; 5 CSTĐ, 27 Lao động tiên tiến.

            Nhà trường luôn chủ động động xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, GD trẻ theo chương trình đổi mới hình thức hoạt động của trẻ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sự linh hoạt, sáng tạo của GV. Kết quả 100% cháu được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần; trên 90% trẻ đạt chuẩn của cuối độ tuổi… 

 

           

       Trường Mầm non Hồng Thái Tây đạt chuẩn quốc gia mức độ I đánh dấu một mốc son vào bảng vàng truyền thống của nhà trường. Là nền tảng cơ sở vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu đi lên.

Cô và trò của trường mầm non Hồng Thái Tây nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương Đông Triều anh hùng. 

 

 

 

 

 

 

 

CTV - Hoàng Hoa