Asset Publisher

Tưng bừng trong "Ngày hội Vui- Khỏe của bé"

Tưng bừng trong "Ngày hội Vui- Khỏe của bé"

Thực hiện hướng dẫn số: 567/PGDĐT-GDMN ngày 30 tháng 9 năm 2013 của Phòng Giáo dục và Đào tạo V/v Hướng dẫn thực hiện chuyên đề "Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non". Với mục đích góp phần củng cố, tăng cường sức khỏe, phát triển cân đối, hài hòa về hình thái và chức năng cơ thể của trẻ.

Thi đua lập thành tích kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 39 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975- 30/4/2014. Được sự quan tâm của cấp lãnh đạo phòng Giáo dục Đông Triều- Đảng bộ chính quyền xã Hồng Thái Tây. Sáng ngày 25/4/2014 Trường Mầm non Hồng Thái Tây long trọng tổ chức hội thi " Ngày hội vui- khỏe của bé". Với mục đích rèn luyện tư thế vận động cơ bản; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, khéo, bền; phát triển khả năng định hướng trong không gian. Góp phần rèn luyện và phát triển cảm giác nhịp điệu, khả năng cảm nhận cái đẹp qua vận động nhanh nhẹn, nhịp nhàng, đúng tư thế, sự hứng thú đối với các loại vận động và đối với hoạt động tập thể. Rèn luyện tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, lòng dũng cảm, tự tin và khả năng tự quản, tự lập cho trẻ. Hình thành cho trẻ những thói quen vận động cần thiết cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

            Về dự hội thi có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng Ủy, HĐND, UBND xã Hồng Thái Tây, Hội cha mẹ học sinh, đại diện các trường Mầm non trong cụm 4,5, các đại biểu đại diện cho các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn đã tới dự đông đủ.

            Tại Hội thi đồng chí Nguyễn Hoài Thu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi và xác định đây là một nhiệm vụ mang ý nghĩa quan trọng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhà trường.

            Với các hoạt động chuyên sâu về lĩnh vực phát triển vận động cho trẻ ở các độ tuổi, mở đầu là màn đồng diễn đặc sắc của 250 học sinh đến từ các khối lớp 3,4,5 tuổi tiếp theo là màn đồng diễn riêng của từng khối và những trò chơi vận động sôi nổi và những mần thi đầy gay cấn của các vận động nhí trong phần thi đồng đội và cá nhân.

            Hội thi tạo một sân chơi góp phần không nhỏ phát triển thể lực cho trẻ rèn cho trẻ sức nhanh, sức mạnh, sức bền và sự phối hợp hài hòa giữa các giác quan trong vận động. “ Vì sức khỏe của mọi người, mọi nhà”. Đây là dịp để cho giáo viên thể hiện năng lực chuyên môn, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao nghiệp vụ sư phạm  từ đó góp phần thúc đẩy phong trào “dạy tốt học tốt” trong nhà trường.

                 Sau đây là một số hình ảnh minh họa trong ngày hội:

CTV: CNTT