Xuất bản thông tin

Trường MN Hồng Thái Tây tổ chức Hội thi "Lễ hội dân gian'

Trường MN Hồng Thái Tây tổ chức Hội thi "Lễ hội dân gian'

Hôm nay, ngày 24 tháng 5 năm 2013 trường Mầm non Hồng Thái Tây đã tổ chức hội thi " Lễ hội dân gian " năm học 2012 - 2013.

               Thực hiện hướng dẫn số 704/PGDĐT-GDMN ngày 30 tháng 10 năm 2012 của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện chuyên đề "Bé mầm non với đồng dao, Ca dao, Dân ca Việt Nam". Nhằm duy trì việc đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống vào trường mầm non phù hợp với bản sắc văn hóa địa phương. Đem đến cho trẻ mầm non nhiều ấn tượng về tình yêu quê hương Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Lòng yêu thương con người, yêu cỏ cây hoa lá, yêu động vật thiên nhiên qua câu ca dao, đồng dao và làn điệu dân ca mượt mà thiết thiết tha của mỗi vùng quê quen thuộc.

            Hòa chung không khí vui mừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

            Hôm nay, ngày 24 tháng 5 năm 2013 trường Mầm non Hồng Thái Tây đã tổ chức hội thi " Lễ hội dân gian " năm học 2012 - 2013.

            Về dự với Hội thi có đ/c Đặng Thanh môn nguyên trưởng ban thi đua phòng GD&ĐT huyện Đông triều, các đ/c đại diện lãnh đạo địa phương, các đ/c đại diện các đơn vị trường bạn trong cụm 4, cụm 5, các cô giáo, các con học sinh, các bậc phụ huynh tới dự và cổ vũ hội thi.

            Hội thi đã để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, khản giả, các bậc phụ huynh học sinh, đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các Bé. Hội thi kết thúc nhưng vẫn vang mãi những tiếng hát, lời ru, điệu múa của các Bé  về các làn điệu dân ca mượt mà của các vùng miền đã thúc đẩy lòng yêu nghề, mến trẻ của các cô giáo Trường Mầm non Hồng Thái Tây.

Sau đây là một số hình ảnh:

Màn chào hỏi  của đội 1 - 5 tuổi.

Màn chào hỏi của đội 2 - 4 tuổi

Tiết mục liên khúc của Đội 1 - 5 tuổi.

 

Tiết mục " ngồi tựa mạn thuyền' của đội 1 - 5 tuổi.

Tiết mục " Cây đa quán dốc" của đội 3 - 3 tuổi, nhà trẻ.

Tiết mục  " Táo quân" của đội 3 - 3 tuổi, nhà trẻ.

Các món ăn Việt của đội 2 - 4 tuổi.

 Hương sắc Việt của đội 1 - 5 tuổi

CTV-CNTT