Xuất bản thông tin

Trường MN Hồng Thái Tây tổ chức khám sức khỏe cho trẻ đầu năm học 2016- 2017

Trường MN Hồng Thái Tây tổ chức khám sức khỏe cho trẻ đầu năm học 2016- 2017


Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016- 2017 về công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong trường MN. Ngày 15 tháng 9 năm 2016 trường MN Hồng Thái Tây phối hợp cùng Trung tâm y tế thị xã Đông Triều, trạm y tế xã Hồng Thái Tây tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho 364 trẻ nhà trẻ - Mẫu giáo trong toàn trường.


                  Sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hàng năm, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

                 Ngày 15 tháng 9 năm 2016 được sự cộng tác, giúp đỡ của trung tâm Y tế huyện Đông Triều và trạm Y tế xã Hồng Thái Tây, trường Mầm non Hồng Thái Tây đã tổ chức khám sức khỏe đợt I cho học sinh trong toàn trường.

                Nội dung kiểm tra sức khỏe cho trẻ gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các bé sẽ được cán bộ y tế trạm, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe. Đồng thời cũng tại các nhóm lớp cô và trẻ còn được các bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh.

 

     Các y, bác sĩ khám sức  khỏe cho các bé

            Sau một thời gian làm việc nhiệt tình, chính xác và tinh thần trách nhiệm cao. Các y, bác sĩ đã khám cho 364 trẻ, kết quả như sau:

              +  Tổng số trẻ được khám       : 364/364  Đạt 100%

              +  Trẻ phát triển bình thường    : 340/364 Đạt 93.4%

              + Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân : 22/364 Đạt 6% 

              + Trẻ béo phì: 2/364 Đạt 0.6 %

            Kết quả khám sức khỏe sẽ được thông báo công khai tới toàn thể phụ huynh của các cháu ở từng nhóm lớp, đồng thời nhà trường sẽ tăng cường các biện pháp phối kết hợp với gia đình trẻ  chăm sóc nuôi dưỡng nhằm giảm tỷ lệ  nhẹ cân, thấp còi và tỷ lệ trẻ béo phì  trong năm học 2016 -2017.

                                                                                           

 

                                                                                                                               Phạm Nhung